Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Cách Đổ Màu Mặt Bằng Và Chú Thích Bảng Màu Trong Phần Mềm Revit - Học Revit

Cách Đổ Màu Mặt Bằng Và Chú Thích Bảng Màu Trong Phần Mềm Revit

Xin chào bạn, tôi Lương Trainer đây ạ.                                                             Trong bài chia sẻ này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổ màu mặt bằng và chú thích bảng màu trong phần mềm Revit.                                                                                                                 Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Cách đổ màu mặt bằng và chú thích bảng màu trong phần mềm Revit

  • Bạn mở một mặt bằng bất kỳ của công trình lên, nhiệm vụ của chúng ta là đổ màu cho mặt bằng đó và chú thích bảng màu cho tất cả các phòng.
Mặt bằng tầng

Mặt bằng tầng 1

  • Để đổ màu và ghi chú bảng màu cho tất cả các phòng, chúng ta làm theo các bước sau:
  1. Ghi chú Department cho tất cả các phòng: Trong ví dụ bên dưới tôi ghi chú Department cho phòng khách bằng cách kích chuột vào phòng đó, sau đó trên bảng Properties, bạn copy ô Name: P.KHACH rồi Paste và ô Department, các phòng khác bạn làm tương tự.
Ghi chú Department cho từng phòng

Ghi chú Department cho từng phòng

     2. Trên Menu Annotate, bạn kích vào Color Fill Legend

Annotate - Color Fill Legend

Annotate - Color Fill Legend

  • Sau đó kích vào khoảng trống bất kỳ trên mặt bằng tầng 1, một hộp thoại Choose Space Type and Color Scheme hiện ra, bạn chọn Room > chọn OK
Choose Space Type and Color Scheme

Choose Space Type and Color Scheme

  • Kết quả là toàn bộ các phòng sẽ được đổ màu như bên dưới.
Bảng màu cho tất cả các phòng

Bảng chú thích màu cho tất cả các phòng

  • Để thay đổi màu cho các phòng, bạn kích chọn màu bất kỳ trên phần chú thích bảng màu Department Legend, một bảng Edit Color Scheme hiện ra.
Edit Color Scheme

Edit Color Scheme

  • Trên phần tiêu đề Title 1 bạn sửa thành "Ghi chú bảng màu từng phòng", tại cột Color 2 bạn kích chọn màu bất kỳ tương ứng cho từng phòng để chọn màu theo ý mình, sau đó kích Apply để kết thúc lệnh.
Edit Color Scheme

Edit Color Scheme

  • Kết quả chúng ta sẽ được như dưới:
Bảng màu và chú thích màu cho tất cả các phòng

Đổ màu và chú thích màu cho tất cả các phòng

2. Video cách đổ màu mặt bằng và chú thích bảng màu trong phần mềm Revit

  • Như vậy là tôi vừa mới hướng dẫn cho các bạn biết về cách đổ màu mặt bằng và chú thích bảng màu trong phần mềm Revit, để hiểu rõ hơn mời các bạn xem video bên dưới nhé.

3. Khách hàng nói về Gizento

Khách hàng nói về Gizento

Khách hàng nói về Gizento

Khách hàng nói về Gizento

Khách hàng nói về Gizento

Khách hàng nói về Gizento

Khách hàng nói về Gizento

Khách hàng nói về Gizento

  • Rất nhiều bài học có giá trị được cho đi miễn phí, mời các bạn vào fanpage của Gizento https://www.facebook.com/gizento để tìm hiểu thêm nhé.

Chúc các bạn thành công!

P/S: Đừng quên share về tường để lưu lại những kiến thức này khi cần nhé.

About the author

Lương Trainer

Anh là Thạc Sỹ - Ksxd - Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Kisato. Đồng thời Là nhà đào tạo có số lượng follow lớn nhất trong ngành xây dựng hiện nay, Với hơn 50.000 người Follow trên các kênh khác nhau. Cũng như sở hữu hàng chục website liên quan tới lĩnh vực xây dựng. Bạn có thể ghé thăm anh ấy tại website http://luongtrainer.com/


Popup-tu-duong-kisato