Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info. Đây Là Phương Pháp Học Revit Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu - Học Revit

Đây Là Phương Pháp Học Revit Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Xin chào bạn, tôi Lương Trainer đây.

Chào mừng bạn quay trở lại với "Blog Tự Học Revit" - Nơi chia sẻ đam mê về revit.

Hôm trước, có rất nhiều anh em mới bắt đầu tìm hiểu về Revit hỏi tôi phương pháp học Revit làm sao cho hiệu quả? hoặc có một số anh em đã học qua các trung tâm khác nhưng mới chỉ dừng lại ở lý thuyết chưa áp dung đươc vô thực tế công việc, hỏi tôi có cách nào để rút ngắn thời gian học revit xuống không?

Chính vì lý do đó, nên ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn một phương pháp học revit đã giúp cho rất nhiều các học viên của tôi ứng dụng thành thạo revit vô công việc trong khoảng thời gian ngắn chỉ từ 1 tới 3 tuần.

Phương pháp 5 bước với tên gọi là " Revit Crazy ". Chỉ cần áp dụng đúng 5 bước mà tôi chia sẻ, tôi tin chắc việc học revit đối với bạn sẽ trở lên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Revit Crazy là phương pháp gì?


Vâng đúng với tên gọi của phương pháp "Crazy"_sự điên rồ. Khi tôi sáng tạo ra phương pháp học mới này, có rất nhiều người theo trường phái học truyền thống đã phản đối tôi từ cách họ gọi tôi là "Thằng điên" tới sự nghi ngờ" Làm sao có thể học revit trong khoảng thời gian ngắn như vậy?" tới việc tìm mọi cách chê bai hoặc khiếm khuyết của phương pháp này.

Nhưng đối với tôi, những việc đó không khiến tôi bận tâm. Vì quan điểm của tôi là không chạy theo đám đông, mà là tư duy làm việc một cách độc lập, liên tục nghiên cứu, cải tiến những thứ cũ, đã có để sáng tạo nên những thứ mới tốt hơn.

Với tôi đứng trước một sự vật, sự việc thì "Không có đúng, không có sai - Mà chỉ có bài học". Nếu bạn sáng tạo ra một thứ gì đó mới mẻ, nếu nó không thành công như mọng đơi ở lần đầu ta có thể gọi nó là phiên bản 1.0 rồi lại tiếp tục bắt tay vào hành động, cải tiến tạo ra những phiên bản 2.0,3.0,4.0,... mới hơn và tốt hơn. Đó là lý do tại sao tôi có khả năng hấp thụ kiến thức nhanh hơn và nhiều hơn so với những người bình thường khác.

Đa số mọi người đều sợ cảm giác mình bị "Thất bại" và đó chính là lý do tại sao họ vẫn thất bại và dậm chân tại chỗ với phương pháp truyền thống của mình.

Bạn của tôi à, hãy nhớ rằng " Không có thất bại chỉ có bài học mà thôi"​

Tới với phương pháp học "Revit Crazy" do tôi sáng tạo ra, bạn sẽ được sử dụng quy trình học mới nhất, tốt nhất sau một loạt các cuộc thử nghiệm với chính bản thân và các học viên của tôi.

Chính những kết quả của tôi và các học viên của tôi dưới đây sẽ minh chứng cho phương pháp học "Revit Crazy" này hiệu quả thế nào.

Kết của các học viên khi theo học phương pháp này


Và còn rất rất nhiều nữa mà tôi không thể kể hết ở đây. Bạn có thể xem thêm "L ời cảm ơn của gần 2000 người khi theo h ọc Lương Trainer" để thấy phương pháp này hiệu quả thế nào.

Quy trình 5 bước với phương pháp crazy

  • Step 1: Học Ngược

Vâng tôi không đánh nhầm đâu ạ, tôi xin nhắc lại là học ngược. Phương pháp học đi ngược lại với phương pháp học truyền thống hiện nay. Đa số anh em tự học Revit thì lúc đầu tâm thế rất hào hứng nhưng sau một thời gian nghiên cứu với khối lượng kiến thức khổng lồ của Revit kèm theo đó là sự bận rộn của công việc dẫn tới việc sao nhãng học tập hoặc chán nán khi học mãi mà chưa thể ứng dụng Revit vào công việc thưc tế.

Nhược điểm của phương pháp truyền thống khi học từ lý thuyết rồi tới thực hành là mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu kiến thức, học tràn lan, không tìm được các mảnh ghép để tạo nên một bức tranh tổng quan, dễ nản lòng, bỏ cuộc nếu không kiên trì.

Để khắc phục nhược điểm của phương pháp này, bạn nên áp dụng quy trình học ngược " đó là học từ thực tế rồi mới tới lý thuyết ". Ý tôi là nếu bạn là người mới bắt đầu học revit, bạn hãy học cách làm, học các bước để tạo dựng nên một công trình, một hồ sơ thiết kế thực tế trước khi đi sâu vào nghiên cứu lý thuyết.

Ưu điểm của phương pháp này, giúp bạn dễ dàng nhận ra quy trình tổng quan để tạo ra 1 bộ hồ sơ thiết kế bằng phần mềm Revit. Để từ đó nhìn ra các kiến thức quan trọng, các lệnh cần thiết trong quá trình tạo dựng hồ sơ thiết kế công trình chứ không mất thời gian lan man vào những lý thuyết không cần thiết.

Ngoài nắm bắt nhanh quy trình tạo dựng hồ sơ thiết kế nhà thực tế bằng phần mềm revit, lợi thế lớn nhất của phương pháp này là giúp bạn có động lực mạnh mẽ hơn để tìm hiểu sâu hơn về phần mềm Revit, để ứng dụng revit vào công việc chứ không còn tình trạng bỏ cuộc giữa chừng như phương pháp học xuôi.

Vì sao ư? vì tâm lý của con người là khao khát muốn đạt được, nhìn thấy kết quả của mình một cách nhanh nhất. Khi đã dựng được 1 ngôi nhà thực tế bằng phần mềm Revit, bạn sẽ thấy rất hưng phấn và có động lực hơn để dựng tiếp ngôi nhà tiếp theo hoặc tìm mọi cách để hoàn thiện những kiến thức còn thiếu để kết quả của bạn trở lên tốt hơn

Ý tôi ở đây không phải là bỏ qua lý thuyết chỉ học thực hành. Mà ý tôi ở đây là trình tự học theo thứ tự ưu tiên " Đó là từ thực hành trước rồi mới tới lý thuyết sau". Hãy nhìn vào căn nhà trên, nếu trước đây bạn chưa từng biết gì về đồ họa 3D mà bây giờ bạn có thể tự tay dựng nên ngôi nhà đó. Thì bạn sẽ cảm thấy thật sự rất hào hứng phải không?

Với phương pháp này bạn sẽ không phải mất tới gần 1 năm trời tự mày mò lý thuyết giống như tôi trước kia, mà chỉ cần bỏ ra vài giờ đồng hồ là có thể nắm bắt được tất cả các lệnh cũng như quy trình từng bước để dựng lên ngôi nhà đó.

Và một khi đã dựng được ngôi nhà trên, bạn muốn kiểm soát, muốn hiểu sâu hơn nữa về revit thì lúc đó chính là lúc bạn mới nên bắt tay vào nghiên cứu từng phần lý thuyết chuyên sâu.

Bạn sẽ tự tin hơn, đam mê hơn, dành nhiều thời gian hơn cho Revit vì giờ đây bạn đã và đang biết mình cần bổ sung những gì trên con đường làm chủ phần mềm Revit

  • Step 2: Học chính làm & Làm chính là học

Với phương pháp học ngược ở trên, sau một khoảng thời ngắn từ 1 tới 2 tuần bạn đã nắm được toàn bộ quy trình các bước để tạo ra một hồ sơ thiết kế Full. Nhưng để sử dụng revit thành thạo và chuyên nghiệp. Bước tiếp theo bạn cần phải đi sâu, đi chi tiết vào mọi ngóc ngách của phần mềm để kiểm soát được các lỗi hay các thay đổi trong quá trình sử dụng.Và một khi đã dựng được ngôi nhà trên, bạn muốn kiểm soát, muốn hiểu sâu hơn nữa về revit thì lúc đó chính là lúc bạn mới nên bắt tay vào nghiên cứu từng phần lý thuyết chuyên sâu.

​Và công thức số 2 "​Học chính là làm & Làm chính là học" chính là bí quyết để bù đắp lỗ hổng này.

Sai lầm của đa số anh em là chờ đợi sự "Hoàn hảo" rồi mới bắt tay vào hành động. Đó là một sai lầm nguy hiểm đang cản trở bước tiến của đa số những người học theo phương pháp truyền thống ở ngoài kia.

Theo thống kia có tới gần 80% những anh em học revit bỏ cuộc giữa chừng hoặc học xong rồi bỏ đó. Một thực trạng rất đáng buồn khi lãng phí tiền của, thời gian và công sức bỏ ra.

​Đừng bao giờ chờ đơi sự "Hoàn hảo" mà hãy hành động "ĐIÊN CUỒNG" ngay cả khi chưa hoàn hảo. Thành công là một quá trình "Học-Làm-Sai-Sửa_Học-Làm-Sai-Sửa" chứ không phải là một đích đến

Chính ​vì vậy sau khi đã học được quy trình từng bước dựng 1 công trình cụ thể bằng phần mềm revit, việc tiếp theo của bạn là dừng ngay việc học lại và bắt tay vào làm. Ý tôi không phải là dừng việc học, mà học trong chính quá trình làm

Hãy xung phong nhận ngay công trình đầu tay của bạn bằng phần mềm revit, hãy mạnh dạn áp dụng ngay revit vào chính công trình mà bạn đang làm việc rồi điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Đừng chờ đợi sự hoàn hảo rồi mới bắt tay vào hành động, sự hoàn hảo chỉ tới trong quá trình bạn hành động mà thôi.

Ưu điểm của phương pháp này chính là "Áp lực của công việc" " Áp lực của lời hứa". Như bạn đã biết, "Có áp lực mới có kim cương" "Có áp lực mới tạo ra động lực". ​Áp lực sẽ giúp bạn hành động điên cuồng hơn, tập trung hơn, và học nhanh hơn

Đó chính là bí quyết giúp tôi tạo ra những thành công đột phá trong công việc và đi nhanh hơn rất nhiều so với người khác. Bạn đừng tin, hãy cứ làm rồi điều tốt đẹp sẽ tới với bạn

Cho dù công trình đầu tay có hơi thiếu xót một chút, xấu một chút, căng thẳng một chút những những gì bạn đã học được, làm được trong quá trình rèn luyện tạo ra "Kim cương" đó mới là những kết quả tuyệt vời. Giờ đây với công trình đầu tay thực tế của mình, không chỉ con người, kiến thức của bạn đã lớn hơn 1 bậc, tăng level hơn 1 bậc mà đó còn là động lực to lớn để bạn đi tiếp với những công trình tiếp theo trong tương lai.

Hãy nhớ " Học chính là Làm & Làm chính là Học"

  • Step 3: Tập trung cao độ

Để hoàn thành xong công trình đầu tay thực tế đầu tiên của bạn, không phải là một chuyện đơn giản. Do đó, yêu cầu bạn phải có sự tập trung cao độ để công thức ở bước số 2 phát huy tối đa hiệu quả, tránh tình trạng bỏ cuộc giữa chừng gây ra phản ứng ngược vượt ngoài tầm kiểm soát.

Hãy gác tất cả mọi lo lắng, buồn phiền, công việc khác sang một bên và tập trung cao độ cho dự án đầu tay mà bạn làm với phần mềm Revit.

Hãy dồn hết tâm trí, sức lực để hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu và lời hứa mà bạn đã đề ra ban đầu. Chỉ có như thế, việc ứng dụng thành thạo phần mềm revit vào trong công việc của bạn mới trở nên thành công.

Giống như tôi, vào ngay lúc này đang dồn mọi sự tập trung và tâm trí vào bài viết này để tạo ra 1 bài viết chia sẻ về " Phương phá​p học revit hiệu quả" chất lượng nhất tới với bạn.

Hãy nhớ 2 câu thần chú của tôi " Bạn tập trung vào cái gì thì cái đó sẽ nở ra " & "Vào một thời điểm hãy tập trung làm tốt nhất mục tiêu đã đề ra". Đó chính là hai câu thần chú giúp bạn chinh phục bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống.

  • Step 4: Tìm cho mình một người Teach

Để các công thức trên trở lên hiệu quả, việc tiếp theo bạn phải cần tìm cho mình một người Teach, một người thầy cung cấp cho bạn kiến thức đúng. Và nhớ phải là người có kinh nghiệm đã từng thiết kế rất nhiều công trình khác nhau với phần mềm Revit và càng đa dạng càng tốt ( như đã từng thiết kế công trình nhà phố, nhà cao tầng, chung cư, văn phòng, nhà xưởng, nhà công nghiệp,....bằng phần mềm revit ) chứ không phải là 1 người thầy chỉ biết dạy lại và nói lý thuyết xuông.

Bí quyết thành công ở bước này, là bạn phải tìm cho mình một người thầy giỏi, có tâm và có tầm. Có tâm để truyền dạy lại toàn bộ kiến thức về revit cho bạn, có tâm để từng bước giúp bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình ứng dụng revit vào công việc. Và có tầm, để sau khi học xong revit người thầy đó còn giới thiệu cho bạn những cơ hội hợp tác thành công khác.

Để đi nhanh hơn, bạn đừng tiếc tiền đầu tư cho học tập mà bỏ tiền vào sai chỗ. Hãy chọn cho mình 1 người thầy đứng trong Top 1% những giỏi nhất, điên nhất và nhiều người biết tới nhất.

Vì bạn hãy nhớ rằng​, số tiền mà bạn bỏ ra tuy có đắt một chút nhưng nó không chỉ giúp bạn mua được kiến thức chất lượng nhất mà còn giúp bạn mua được mối quan hệ chất lượng nhất xung quanh hệ sinh thái của người thầy đó.

  • Step 5: Tìm cho mình một người Coach

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình này. Thử hỏi có nghĩa lý gì, nếu bạn học được người thầy giỏi nhất, học được kiến thức, quy trình tốt nhất nhưng bạn lại không có động lực để đi tới cuối con đường.

Đó là lý do tại sao tôi lại nói yếu tố này quan trọng tới vậy.

Người Coach ở đây không nhất thiết phải là người giỏi kiến thức về revit như người Teach ở bước 4. Người Coach đó có thể là một người bạn của bạn, 1 người thân trong gia đình của bạn hay đơn giản chỉ người bạn muốn tâm sự, trải lòng khi gặp những khó khăn và muốn bỏ cuộc trong cuộc sống.

Người Coach này sẽ sốc lại tinh thần cho bạn, nạp ngay lại nguồn năng lượng tức thì cho bạn mỗi khi gặp khó khăn hay thử thách trong cuộc sống. Họ thúc đẩy bạn, đá đít bạn và giúp bạn tiến về phía trước.

Theo thống kê nguyên nhân dẫn tới hơn 80% những người không thành công hoặc bỏ cuộc giữa chừng trong một lĩnh vực nào đó không phải vì họ không giỏi mà bởi, mà chỉ vì họ không có đủ động lực để vượt qua khó khăn và đi nốt chặng đường còn lại mà thôi.

Do đó người coach này cực kỳ quan trọng, ảnh hướng sâu sắc tới yếu tố tâm lý quyết định tới 80% thành công của bạn. Trong việc học revit, bạn sẽ bị tác động tiêu cực bởi người này người kia, bởi khó khăn này khó khăn kia, bởi thử thách này thử thách kia dẫn tới việc bỏ cuộc giữa chừng.​

Hãy tìm ngay cho mình một người Coach như tôi nói trong cuộc sống. Và nếu được người Coach đó trùng với người Teach ở bước 4 thì càng tuyệt vời​

Tư duy tốt + Kiến thức đúng + Công Cụ đúng + Năng Lượng Tràn đầy = Là công thức thành công cho mọi việc

Chúc bạn sớm áp dụng thành công 5 bước kể trên để ứng dụng nhanh chóng phần mềm revit vào trong công việc của mình.

Lương Trainer - Người Truyền Lửa

About the author

Lương Trainer

Anh là Thạc Sỹ - Ksxd - Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Kisato. Đồng thời Là nhà đào tạo có số lượng follow lớn nhất trong ngành xây dựng hiện nay, Với hơn 50.000 người Follow trên các kênh khác nhau. Cũng như sở hữu hàng chục website liên quan tới lĩnh vực xây dựng. Bạn có thể ghé thăm anh ấy tại website http://luongtrainer.com/

Click here to add a comment

Leave a comment:


Popup-tu-duong-kisato